Trang chủ  |  Đảng  |  Công đoàn  |  Đoàn thanh niên  |  Diễn đàn  |  Liên hệ  |  Weblink  |  Góp ý  |  English   
 Phương châm hoạt động của Công ty là “Chất lượng là cơ sở và điều kiện cho sự phát triển bền vững”
1. Xây dựng, thực hiện, duy trì và không ngừng cải tiến Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế ISO 9001: 2015 nhằm chứng minh năng lực của Công ty trong việc cung cấp một cách nhất quán các sản phẩm và dịch vụ đáp ứng yêu cầu khách hàng và yêu cầu của Luật định.
2. Luôn đảm bảo sẵn có các nguồn lực cần thiết để đáp ứng yêu cầu sản xuất kinh doanh. Thường xuyên nâng cao chất lượng nguồn nhân lực; chất lượng máy, thiết bị, cơ sở hạ tầng; chất lượng tri thức trong doanh nghiệp và môi trường làm việc để nâng cao năng lực cạnh tranh.
3. Thúc đẩy các cơ hội nâng cao thỏa mãn khách hàng; giải quyết các rủi ro và cơ hội liên quan đến mục tiêu và hoạt động chung của Công ty và khả năng chứng tỏ sự phù hợp với các yêu cầu quy định của hệ thống quản lý chất lượng.
4. Tất cả người lao động trong Công ty đều hiểu rõ và có ý thức, trách nhiệm thực hiện đúng các quy chế, quy định, quy trình, thủ tục và các yêu cầu của hệ thống quản lý chất lượng.
CỔNG THÔNG TIN TMN

  

Năm 2015

  

Năm 2016

  

Năm 2017

  

Năm 2018

  

Năm 2019

  

Năm 2020

  

Năm 2021

  

Năm 2022
Download phần mềm
Tăng tốc số hóa dữ liệu phục vụ người dân
28/3/2022 8:51:00 AM
Sở TN-MT TPHCM vừa bàn giao CSDL nền thông tin địa lý 1/2000, 1/5000 cho UBND TP Thủ Đức để khai thác sử dụng. Sở cũng triển khai CSDL cho quận 1, quận Bình Thạnh, trước khi hoàn thiện dữ liệu cho các khu vực còn lại của TPHCM. Dự kiến, công việc này sẽ hoàn thành trước ngày 30-6.

TPHCM đang tích cực xây dựng đô thị thông minh, xây dựng chính quyền điện tử, chuyển đổi số. Để đạt mục tiêu này, yếu tố đầu tiên cần có chính là cơ sở dữ liệu được số hóa đầy đủ, đồng bộ và thống nhất. Trong dòng chảy chung, các đơn vị, địa phương tại TPHCM đang nỗ lực tăng tốc số hóa dữ liệu, phục vụ công tác quản lý nhà nước và quan trọng hơn là nhằm nâng chất lượng phục vụ người dân, doanh nghiệp.

 

Giải quyết thủ tục hành chính tại BHXH TPHCM  đã bớt nhiều giấy tờ nhờ số hóa dữ liệu. Ảnh: MẠNH HÒA

Giải quyết thủ tục hành chính tại BHXH TPHCM đã bớt nhiều giấy tờ nhờ số hóa dữ liệu. Ảnh: MẠNH HÒA

Không cần mang giấy tờ bản giấy

Tại Bảo hiểm xã hội (BHXH) TPHCM, thời gian qua, cơ quan này đã đồng loạt cập nhật dữ liệu hơn 8,2 triệu người tham gia bảo hiểm y tế (BHYT), hơn 2,4 triệu người tham gia BHXH, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm tai nạn lao động - bệnh nghề nghiệp… vào cơ sở dữ liệu (CSDL) quốc gia về bảo hiểm.

Ngành BHXH thành phố cũng liên thông dữ liệu với các cơ sở khám chữa bệnh và bàn giao toàn bộ CSDL cho ngành y tế để xây dựng hồ sơ sức khỏe, bệnh án điện tử. Đặc biệt, ngành BHXH và ngành công an đã từng bước đồng bộ hóa CSDL quốc gia về bảo hiểm với CSDL quốc gia về dân cư. Bằng cách này, người dân trong cả nước nói chung và TPHCM nói riêng có thể khám chữa bệnh bằng thẻ căn cước công dân có gắn chip thay cho thẻ BHYT.

Ông Phan Văn Mến, Giám đốc BHXH TPHCM, cho biết, nhờ hoàn thiện dữ liệu sớm, ngành BHXH đã triển khai hàng loạt ứng dụng, tiện ích đi vào cuộc sống, phục vụ người dân. Trong đó, ứng dụng VssID (BHXH số) được hàng triệu người cài đặt, đứng thứ 7 trong tốp 10 các ứng dụng miễn phí được yêu thích nhất trên kho ứng dụng. Với ứng dụng này, người lao động có thể sử dụng thẻ BHYT trên điện thoại để khám chữa bệnh mà không cần xài thẻ BHYT giấy.

“Lâu nay, tôi không còn dùng thẻ BHYT giấy mà sử dụng thẻ BHYT số có sẵn trên ứng dụng VssID. Thẻ BHYT số thì ở bất kỳ đâu cũng sử dụng được và không sợ quên, không sợ mất thẻ khi đi khám chữa bệnh, ông Nguyễn Phương Nam (ngụ quận Gò Vấp) nhận xét. 

Tại quận Bình Thạnh, bà Thái Thị Hồng Nga, Phó Chủ tịch UBND quận, thông tin, quận đã cập nhật dữ liệu dân cư trên 450.000 nhân khẩu với 120.000 hộ dân. Đây là dữ liệu từ công an quận, được lấy làm cơ sở xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, quản lý nhân hộ khẩu, cập nhật danh sách F0, danh sách người có nguy cơ cao với dịch Covid-19, chi trả hỗ trợ người dân trong thời điểm phòng chống dịch…

Tại quận 1, công tác số hóa dữ liệu hộ tịch đã hoàn thành từ tháng 6-2021. Ông Lâm Ngô Hoàng Anh, Chánh Văn phòng UBND quận 1, cho biết, quận đang chuẩn bị chỉnh lý và số hóa hồ sơ nhà đất. Trong đó, số hóa CSDL nhà đất là một bước tiến quan trọng để việc giải quyết hồ sơ nhà đất của người dân được nhanh chóng, thuận tiện hơn.

Trong khi đó, huyện Bình Chánh cũng đang tích cực xây dựng Trung tâm điều hành đô thị thông minh để kịp khánh thành dịp 30-4 năm nay. CSDL được số hóa hoàn chỉnh chính là “trái tim” để trung tâm hoạt động hiệu quả. 

Tương tự, tại TP Thủ Đức, để Trung tâm điều hành đô thị thông minh hoạt động hiệu quả, địa phương đang tích cực hoàn thiện những công đoạn sau cùng tập hợp dữ liệu. Từ hệ thống dữ liệu được số hóa, hoàn thiện, thống nhất, có thể giúp lãnh đạo TP Thủ Đức phân tích tình hình liên lĩnh vực và ra các quyết định phù hợp. Tại quận 5, việc số hóa dữ liệu nhà ở giai đoạn 3 đã tiến hành đạt khoảng 90%. Quận cũng đang số hóa dữ liệu lưu trữ của UBND quận, và thời gian tới sẽ tập trung số hóa ở những lĩnh vực người dân có nhu cầu lớn như đất đai, xây dựng.

Người dân, doanh nghiệp cùng khai thác dữ liệu

Tính đến cuối năm 2021, TPHCM có số lượng bản ghi đưa vào CSDL hộ tịch là gần 13,6 triệu bản. TPHCM cũng đã hoàn tất việc số hóa Sổ hộ tịch, chuyển dữ liệu về Bộ Tư pháp. Đồng thời, Sở TT-TT TPHCM và Sở Tư pháp TPHCM đang phối hợp xây dựng phương án khai thác CSDL hộ tịch để giúp người dân không cần cung cấp cho cơ quan nhà nước các bản sao giấy tờ liên quan đến hộ tịch khi thực hiện các thủ tục hành chính.

Kho dữ liệu dùng chung là một tài nguyên quý giá. Để khai thác hiệu quả nguồn tài nguyên này, bà Võ Thị Trung Trinh, Phó Giám đốc Sở TT-TT TPHCM, cho biết, sở đã triển khai thử nghiệm Cổng dữ liệu của thành phố tại địa chỉ https://data.hochiminhcity.gov.vn. Cổng này thực hiện chia sẻ dữ liệu cho các sở, ngành, quận, huyện và TP Thủ Đức cùng khai thác, sử dụng.  Đặc biệt, một phần kho dữ liệu dùng chung đang được chia sẻ qua Cổng dữ liệu mở của thành phố để người dân, tổ chức, doanh nghiệp khai thác sử dụng nhằm tạo giá trị gia tăng, góp phần phát triển kinh tế - xã hội. 

Đến nay, kho dữ liệu dùng chung và nền tảng liên thông tích hợp (HCM LGSP) đã kết nối 41 đơn vị, có 138 dịch vụ chia sẻ, 222 dịch vụ dùng chung, 84 dịch vụ tích hợp, trao đổi gần 1 triệu hồ sơ và xử lý gần 1 triệu yêu cầu/ngày.

Theo bà Võ Thị Trung Trinh, năm 2022, TPHCM tiếp tục hình thành Kho dữ liệu về phòng chống dịch, bao gồm dữ liệu người dân, khai báo y tế, tiêm vaccine, xét nghiệm, quản lý F0, tình hình điều trị, an sinh xã hội…

Cùng với đó, TPHCM tiếp tục khai thác dữ liệu phòng chống dịch và khôi phục kinh tế. Cụ thể là phân tích, giám sát, theo dõi F0 điều trị tại nhà, điều trị tại cơ sở y tế, năng lực y tế; ứng dụng mô phỏng, dự báo các kịch bản đóng/mở các lĩnh vực hoạt động sản xuất, kinh doanh theo diễn tiến dịch… TPHCM cũng tiếp tục hình thành và khai thác CSDL người dân từ các nguồn dữ liệu hiện hữu, CSDL doanh nghiệp, CSDL bản đồ số…

Theo báo Sài Gòn Giải Phóng
 
Các tin khác
  Khối thi đua số VI - Bộ Tài nguyên và Môi trường: Sơ kết công tác thi đua, khen thưởng 6 tháng đầu năm 2023
  Đảng bộ Công ty TNHH MTV TN&MT miền Nam tổ chức sơ kết giữa nhiệm kỳ
  Bộ trưởng Đặng Quốc Khánh làm việc với các đơn vị trực thuộc Bộ TN&MT tại TP.HCM
  Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Tài nguyên và Môi trường Biểu dương 68 tập thể và cá nhân thực hiện tốt học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
  Thủ tướng trao quyết định bổ nhiệm Bộ trưởng TN&MT cho ông Đặng Quốc Khánh
  Công ty TN&MT miền Nam có thêm Phó Tổng Giám đốc
  Công ty TN&MT miền Nam: Hoàn thành toàn diện kế hoạch kinh doanh năm 2022
  Khối thi đua số VI, Bộ TN&MT: Thi đua tạo động lực hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị
  Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà: Lắng nghe ý kiến để hoàn thiện Luật Đất đai sửa đổi đáp ứng kỳ vọng của Nhân dân
  Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà chủ trì cuộc họp giao ban công tác Quý I/2023 của Bộ TN&MT
  Chào năm mới 2023
  Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam dự Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2023 Bộ Tài nguyên và Môi trường
  Chính phủ đồng ý nghỉ Tết Nguyên đán 2023 kéo dài 7 ngày
  Đại hội Công đoàn cơ sở Công ty TN&MT miền Nam nhiệm kỳ 2022 -2027
  Toàn văn phát biểu chỉ đạo của Tổng Bí thư tại Hội nghị phát triển vùng Đông Nam Bộ
  Ủy ban Kinh tế của Quốc hội họp phiên toàn thể thẩm tra Dự án Luật Đất đai (sửa đổi)
  Đổi mới về tài chính, giá đất: Tăng minh bạch quản lý, công bằng quyền lợi và hiệu quả nguồn thu - Hướng đến đảm bảo an sinh xã hội và khả năng tiếp cận đất đai của doanh nghiệp
  Bàn giao kết quả Dự án Khôi phục và hoàn thiện hệ thống độ cao quốc gia giai đoạn 2 cho Bộ Quản lý đất đai, Quy hoạch đô thị và Xây dựng Campuchia
  Thư chúc mừng kỷ niệm 20 năm thành lập Bộ Tài nguyên và Môi trường
  Chính sách đất đai cần đánh giá tác động xã hội để đảm bảo quyền lợi người dân
Hôm qua có 1 văn bản mới
VP : 1 (VB)
Tên đăng nhập  
Mật khẩu  
 
LỊCH CÔNG TÁC TUẦN
Cập nhật:Thứ 2 lúc 14:41 2/10
THÔNG TIN CẦN BIẾT
   Thời tiết
   Tỷ giá ngoại tệ
   Giá vàng
Công ty TNHH MTV Tài nguyên và Môi trường miền Nam
Số 30, đường số 3, khu phố 4, phường An Khánh, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh
Điện thoại: 028.37408111, 028. 37415512, Fax: 028.37408538     Email:     tmn@monre.gov.vn
Copyright © 2006 CERS Software Group. All rights reserved