Trang chủ  |  Đảng  |  Công đoàn  |  Đoàn thanh niên  |  Diễn đàn  |  Liên hệ  |  Weblink  |  Góp ý  |  English   
 Phương châm hoạt động của Công ty là “Chất lượng là cơ sở và điều kiện cho sự phát triển bền vững”
1. Xây dựng, thực hiện, duy trì và không ngừng cải tiến Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế ISO 9001: 2015 nhằm chứng minh năng lực của Công ty trong việc cung cấp một cách nhất quán các sản phẩm và dịch vụ đáp ứng yêu cầu khách hàng và yêu cầu của Luật định.
2. Luôn đảm bảo sẵn có các nguồn lực cần thiết để đáp ứng yêu cầu sản xuất kinh doanh. Thường xuyên nâng cao chất lượng nguồn nhân lực; chất lượng máy, thiết bị, cơ sở hạ tầng; chất lượng tri thức trong doanh nghiệp và môi trường làm việc để nâng cao năng lực cạnh tranh.
3. Thúc đẩy các cơ hội nâng cao thỏa mãn khách hàng; giải quyết các rủi ro và cơ hội liên quan đến mục tiêu và hoạt động chung của Công ty và khả năng chứng tỏ sự phù hợp với các yêu cầu quy định của hệ thống quản lý chất lượng.
4. Tất cả người lao động trong Công ty đều hiểu rõ và có ý thức, trách nhiệm thực hiện đúng các quy chế, quy định, quy trình, thủ tục và các yêu cầu của hệ thống quản lý chất lượng.
CỔNG THÔNG TIN TMN

  

Năm 2015

  

Năm 2016

  

Năm 2017

  

Năm 2018

  

Năm 2019

  

Năm 2020

  

Năm 2021

  

Năm 2022
Download phần mềm
Công ty TN&MT miền Nam (XN TĐBĐ 201) thực hiện Dự án Hoàn thiện hồ sơ địa chính huyện Lạc Dương tỉnh Lâm Đồng
31/3/2021 9:11:00 AM
Để hoàn thành Dự án “Hoàn thiện hồ sơ địa chính huyện Lạc Dương” đảm bảo yêu cầu, đúng tiến độ, các ngành chức năng, bộ phận chuyên môn của địa phương đang khẩn trương thực hiện đo đạc, lập bản đồ địa chính để cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) cho Nhân dân trên địa bàn huyện.
 
Theo đó, huyện Lạc Dương đang triển khai Dự án đo đạc, lập bản đồ địa chính, cấp GCNQSDĐ theo Quyết định số 2620/QĐ-UBND ngày 18/12/2019 của UBND tỉnh và Quyết định số 320/QĐ-UBND ngày 21/6/2019 của Sở Tài nguyên và Môi trường. Để hoàn thành việc đo đạc, lập bản đồ địa chính trên tổng diện tích hơn 14.000 ha; tiến tới cấp GCNQSDĐ cho người dân, huyện Lạc Dương đã thành lập tổ lưu động xuống từng địa phương làm việc cả ngày, kể cả ngày nghỉ cuối tuần để phục vụ người dân.
 
Những ngày này, tại xã Đạ Sar, 4 tổ đo đạc địa chính của Công ty TNHH MTV Tài nguyên và Môi trường miền Nam đang khẩn trương làm việc ngày đêm để tiến hành các công việc đo đạc địa chính cho người dân. Với diện tích cần đo đạc lên đến 4.200 ha, dự kiến đơn vị sẽ mất khoảng 1 năm để hoàn thiện công việc này. 
 
Anh Lê Ngọc Nga, Đội trưởng Đội đo đạc cho biết: Việc tiến hành đo đạc địa chính của các hộ dân được thực hiện theo các bước: Tiếp nhận hồ sơ của các hộ dân, xác định lại ranh giới và tiến hành tổ chức đo đạc. Trung bình, mỗi hộ gia đình chỉ mất từ 10 - 15 phút, người dân hầu hết đều rất hài lòng trước thái độ phục vụ tận tình của các tổ đo đạc. Sau đó, số liệu thu thập, đo đạc địa chính của từng hộ gia đình sẽ được các tổ nhập vào hệ thống cơ sở dữ liệu trên máy tính để thiết lập bản đồ địa chính cho từng khu vực. 
 
Ngoài ra, để việc đo đạc đất đai nhanh chóng, thuận lợi cho người dân, UBND xã Đạ Sar đã tổ chức họp dân nhiều lần để thông báo về chủ trương, quyền lợi của người dân khi được đo đạc, lập bản đồ địa chính để cấp GCNQSDĐ. Đồng thời, chỉ đạo cho Phòng Địa chính xã, các ban tự quản các thôn, buôn trên địa bàn đi “từng ngõ, gõ từng nhà, đồng thời, tận tình tuyên truyền, thông báo chính xác thời gian, địa điểm qua loa phát thanh đến từng người dân, từng gia đình để người dân bố trí thời gian, sắp xếp công việc, phối hợp với các đơn vị để kê khai, đo đạc một cách nhanh nhất, tránh phải chờ đợi lâu. 
 
Anh Phạm Hoàn Đức, cán bộ địa chính xã Đạ Sar cho biết: Đối với người dân xã Đạ Sar, trước đây các gia đình đều có diện tích đất sản xuất liền mảnh. Tuy nhiên, sau đó họ lần lượt chia nhỏ đất khi các con cái lớn lên, hoặc xây dựng gia đình, thậm chí mua bán, sang nhượng cho người khác. Chính vì vậy, nhiều diện tích đất ở, đất sản xuất của người dân tại địa phương không có ranh giới địa chính, thống kê diện tích rõ ràng. Trong khi đó, người dân muốn đo đạc địa chính thì lại không rành các thủ tục đăng ký, hoặc ngại về các vấn đề chi phí. Nay dự án được triển khai, việc đo đạc sẽ được trích từ nguồn ngân sách nhà nước, các hộ gia đình, cá nhân sử dụng đất đai không phải nộp phí đo đạc nên người dân vô cùng phấn khởi. 
 
Ông Liêng Jrang Ha Be, Trưởng Thôn 1, xã Đạ Sar chia sẻ: Hơn 1 tuần qua, ngày nào tôi cũng cùng các cán bộ đi từng nhà các hộ dân để theo dõi và giám sát công việc đo đạc địa chính. Mặc dù, trên địa bàn Thôn 1, diện tích đất cần kê khai, đo đạc lớn, chưa kể là nhiều thửa đất nhỏ lẻ, nhưng các cán bộ đo đạc nói sẽ tiến hành đo hết, lúc nào xong mới thôi. Điều này khiến tôi và người dân vô cùng vui sướng. 
 
Bà Đỗ Thị Thu Hằng, Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Lạc Dương cho biết: Qua kiểm tra, rà soát tổng thể, hiện mới chỉ có 50% diện tích đất ở, đất sản xuất của người dân trên địa bàn huyện Lạc Dương được đo đạc, làm hồ sơ địa chính. Bên cạnh đó, việc đo đạc này cũng đã thực hiện trước thời điểm năm 2000, do đó trong quá trình quản lý hành chính hiện nay phát sinh nhiều bất cập. 
 
Chính vì vậy, UBND huyện Lạc Dương đang triển khai Dự án đo đạc, lập bản đồ địa chính, cấp GCNQSDĐ cho người dân. Dự án hoàn thiện sẽ tập trung giải quyết dứt điểm các vấn đề tồn tại, vướng mắc để hoàn thành mục tiêu của dự án đã đề ra, đảm bảo khắc phục được những vấn đề bất cập trong việc đo đạc, lập bản đồ địa chính, cấp GCNQSDĐ trước đây.
 
Đồng thời, cập nhật và chỉnh lý cơ sở dữ liệu địa chính của địa phương vào hệ thống phần mềm quản lý, vận hành của tỉnh và Trung ương. Qua đó, góp phần hiện đại hóa công tác quản lý đất đai. Phần mềm cho phép hiển thị tất cả thông tin về quy hoạch, tình trạng pháp lý, diện tích của thửa đất... chỉ với một vài thao tác. Nhờ đó, việc kiểm tra, thẩm định nhanh hơn hẳn, rút ngắn được 70% đến 80% thời gian so với cách làm thủ công trước đây. Phần mềm cũng cho phép người dân truy xuất dữ liệu trực tuyến về thửa đất, lô đất, dự án, công trình đang thi công, quy hoạch mà họ quan tâm, tạo tính minh bạch trong quá trình thực hiện các thủ tục về đất đai.
 
Dự án đã bắt đầu được triển khai từ tháng 3/2021, dự kiến sẽ hoàn thành trong 24 tháng. Hiện, các đơn vị tiến hành đo đạc, triển khai cụ thể việc thực hiện dự án đến từng khu vực thôn, xã, thị trấn trong huyện.
 
Để việc đo đạc đất đai nhanh chóng, thuận lợi, UBND huyện Lạc Dương yêu cầu UBND các xã, thị trấn có liên quan tăng cường trách nhiệm trong việc phối hợp thực hiện dự án, đảm bảo tuân thủ đúng quy trình, quy định của Nhà nước trong quá trình thực hiện dự án. Các hộ gia đình, cá nhân sử dụng đất xác định ranh giới và cắm mốc tại thực địa, phối hợp với các đơn vị đo đạc chỉ dẫn ranh giới khi có yêu cầu. 
 
HOÀNG SA
Người dân Thôn 1, xã Đạ Sar vui mừng, phấn khởi khi được UBND huyện Lạc Dương đo đạc, lập bản đồ địa chính miễn phí
Người dân Thôn 1, xã Đạ Sar vui mừng, phấn khởi khi được UBND huyện Lạc Dương đo đạc, lập bản đồ địa chính miễn phí

 

Theo báo điện tử Lâm Đồng online
 
Các tin khác
  Bàn giao kết quả Dự án Khôi phục và hoàn thiện hệ thống độ cao quốc gia giai đoạn 2 cho Bộ Quản lý đất đai, Quy hoạch đô thị và Xây dựng Campuchia
  Thư chúc mừng kỷ niệm 20 năm thành lập Bộ Tài nguyên và Môi trường
  Chính sách đất đai cần đánh giá tác động xã hội để đảm bảo quyền lợi người dân
  Sơ kết công tác thi đua, khen thưởng khối thi đua VI
  Khai mạc Hội nghị tập huấn công tác thi đua, khen thưởng ngành TN&MT năm 2022
  “Tuổi trẻ Công ty Tài nguyên và Môi trường miền Nam đoàn kết, xung kích, sáng tạo góp phần xây dựng Công ty phát triển bền vững”
  Công ty TN&MT Miền Nam tổ chức Hội nghị đại biểu người lao động năm 2022
  Tăng tốc số hóa dữ liệu phục vụ người dân
  Xây dựng hoàn thiện cơ sở dữ liệu TN&MT kết nối liên thông với các hệ thống thông tin
  Ban hành 4 Văn bản hợp nhất Thông tư về đất đai
  Năm 2026, sẽ hoàn thành xây dựng 100% cơ sở dữ liệu chuyên ngành TN&MT
  Ngành TN&MT nỗ lực thi đua sáng tạo hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm mới Nhâm Dần
  Gặp gỡ, tri ân các thế hệ cán bộ, người lao động công ty qua các thời kỳ và sự quyết tâm xây dựng công ty phát triển vững mạnh trong thời đại kỷ nguyên số
  Phó Thủ tướng Lê Văn Thành: Ngành TN&MT sẽ đóng góp nhiều hơn nữa cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước
  Ngành TN&MT TP.HCM triển khai nhiệm vụ năm 2022
  Dịch diễn biến phức tạp, xuất hiện biến chủng mới, Thủ tướng ra công điện ứng phó
  Thủ tướng chỉ đạo các giải pháp toàn diện, hiệu quả, kịp thời để chuyển sang trạng thái mới
  Luật Đất đai (sửa đổi) cần nghiên cứu thận trọng, kỹ lưỡng
  Công ty TN&MT Miền Nam: Tập trung nâng cao năng suất lao động, tăng thu nhập người lao động
  BẢN TIN HỘI NGHỊ CỦA CÔNG TY NĂM 2021
10/08/2022 có 2 văn bản mới
BCH.Đang Uy : 1 (VB)
VP : 1 (VB)
Tên đăng nhập  
Mật khẩu  
 
LỊCH CÔNG TÁC TUẦN
Cập nhật:Thứ 6 lúc 15:00 12/8
THÔNG TIN CẦN BIẾT
   Thời tiết
   Tỷ giá ngoại tệ
   Giá vàng
Công ty TNHH MTV Tài nguyên và Môi trường miền Nam
Số 30, đường số 3, khu phố 4, phường An Khánh, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh
Điện thoại: 028.37408111, 028. 37415512, Fax: 028.37408538     Email:     tmn@monre.gov.vn
Copyright © 2006 CERS Software Group. All rights reserved