Trang chủ  |  Đảng  |  Công đoàn  |  Đoàn thanh niên  |  Diễn đàn  |  Liên hệ  |  Weblink  |  Góp ý  |  English   
 Phương châm hoạt động của Công ty là “Chất lượng là cơ sở và điều kiện cho sự phát triển bền vững”
1. Xây dựng, thực hiện, duy trì và không ngừng cải tiến Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế ISO 9001: 2015 nhằm chứng minh năng lực của Công ty trong việc cung cấp một cách nhất quán các sản phẩm và dịch vụ đáp ứng yêu cầu khách hàng và yêu cầu của Luật định.
2. Luôn đảm bảo sẵn có các nguồn lực cần thiết để đáp ứng yêu cầu sản xuất kinh doanh. Thường xuyên nâng cao chất lượng nguồn nhân lực; chất lượng máy, thiết bị, cơ sở hạ tầng; chất lượng tri thức trong doanh nghiệp và môi trường làm việc để nâng cao năng lực cạnh tranh.
3. Thúc đẩy các cơ hội nâng cao thỏa mãn khách hàng; giải quyết các rủi ro và cơ hội liên quan đến mục tiêu và hoạt động chung của Công ty và khả năng chứng tỏ sự phù hợp với các yêu cầu quy định của hệ thống quản lý chất lượng.
4. Tất cả người lao động trong Công ty đều hiểu rõ và có ý thức, trách nhiệm thực hiện đúng các quy chế, quy định, quy trình, thủ tục và các yêu cầu của hệ thống quản lý chất lượng.
BÁO CÁO TÀI CHÍNH

  

Năm 2015

  

Năm 2016

  

Năm 2017

  

Năm 2018

  

Năm 2019

  

Năm 2020
Download phần mềm
Bình Dương: Triển khai thử nghiệm ứng dụng bản đồ giá đất
2/4/2018 7:47:00 AM
(TN&MT) - Xuất phát từ nhu cầu tra cứu thông tin về đất đai như giá đất, chi phí chuyển mục đích sử dụng đất của người dân ngày càng cao. Từ đầu năm 2017, Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) Bình Dương đã triển khai ứng dụng tra cứu thông tin giá đất, chi phí chuyển mục đích sử dụng đất theo từng tuyến đường, cơ bản đã đáp ứng được nhu cầu tra cứu của người dân.
BDA

Để đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong việc hiện đại hóa nền hành chính, xây dựng mô hình “Chính quyền thân thiện của dân, do dân, vì dân” một cách hiệu quả và tiến tới xây dựng đô thị thông minh, hiện đại của tỉnh Bình Dương. Sở TN&MT Bình Dương phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ  thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học cấp tỉnh.

Đề tài đó là “Nghiên cứu xây dựng bản đồ giá đất trên địa bàn tỉnh Bình Dương", địa bàn thí điểm là thị xã Thuận An với mục tiêu phục vụ cho công tác công khai minh bạch thông tin về đất đai, hỗ trợ cho thị trường bất động sản; tạo tiền đề xây dựng cơ sở dữ liệu giá đất, bản đồ giá đất trên địa bàn toàn tỉnh theo quy định của pháp luật về đất đai.

Theo Sở TN&MT Bình Dương, đối với công tác quản lý Nhà nước về đất đai, việc triển khai phần mềm bản đồ giá đất sẽ phục vụ cho cán bộ thụ lý hồ sơ đất đai liên quan đến nghĩa vụ tài chính tham khảo các thông tin như phân vị trí tính thuế, đơn giá đất do UBND tỉnh Bình Dương quy định để đảm bảo thực hiện hồ sơ được chính xác hơn.

Bên cạnh đó, giúp cho việc thu thập thông tin giá đất dễ dang hơn, từng bước hoàn thiện cơ sở dữ liệu về giá đất giúp công tác định giá đất một cách chính xác và làm cơ sở giúp cho Nhà nước có những chính sách thích hợp trong việc xác định các nguồn thu từ tài nguyên đất đai của quốc gia.

Mặt khác, giúp cơ quan Nhà nước theo dõi biến động đất đai thông qua chức năng  chồng xếp bản đồ thửa đất và ảnh viễn thám của Google Earth; xây dựng được đội ngũ nghiên cứu khoa học đáp ứng nhu cầu của ngành. Nghiên cứu cũng có thể xây dựng được cơ sở dữ liệu tạo tiền đề cho việc xây dựng cơ sở dữ liệu giá đất sau này.

BDB

Còn đối với người dân và doanh nghiệp, phần mềm được xây dựng từ nghiên cứu có các chức năng chính như: Tra cứu vị trí, thông tin cơ bản của thửa đất; tra cứu thông tin giá đất do UBND tỉnh Bình Dương quy định đến từng thửa đất; tra cứu thông tin giá đất theo từng tuyến đường; tra cứu thông tin phân vị trí tính thuế theo quy định của UBND tỉnh.

Cùng với đó, tra cứu thông tin giá đất, thông tin thửa đất tại vị trí ngoài thực địa bằng chức năng định vị toàn cầu (GPS) của các thiết bị thông minh; xem bản đồ giá đất theo từng loại đất; tra cứu chi phí chuyển mục đích sử dụng; cung cấp thông tin giá đất thị trường cho cơ quan Tài nguyên và Môi trường.

Với những chức năng trên sẽ giúp cho người dân, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Dương khi giao dịch đất đai có thể kiểm tra vị trí, thông tin về thửa đất để hạn chế các rủi ro trong giao dịch; giúp kiểm tra kết quả thực hiện thủ tục liên quan đến tài chính đất đai thông qua việc đối chiếu thông tin, từ đó nâng cao vai trò giám sát của người dân đối với các hoạt động hành chính Nhà nước.

Thông qua chức năng chồng xếp bản đồ thửa đất và ảnh viễn thám Google Earth của phần mềm cũng có thể giúp các doanh nghiệp lựa chọn địa điểm đầu tư phù hợp thông qua kiểm tra hiện trạng khu vực cũng như mức độ ảnh hưởng của các đối tượng khi thực hiện dự án đầu tư; ước tính được chi phí bồi thường về đất đối với một số khu vực mà bảng giá đất đã phù hợp với giá đất thị trường.

Ngoài ra, giúp người dân, doanh nghiệp có thể tra cứu đơn giá các loại đất, ước tính được chi phí chuyển mục đích sử dụng đất một cách dễ dàng, nhanh chóng và chính xác. Trên nền tảng kết quả đề tài, Sở TN&MT Bình Dương sẽ tiếp tục phát triển các ứng dụng cung cấp thông tin trên thiết bị thông minh và tin nhắn SMS… một cách tự động để phục vụ cho người dân, doanh nghiệp hiệu quả hơn.

Tường Tú

 

theo báo điện tử BTNMT
 
Các tin khác
  Điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung xây dựng TP.HCM, Hà Nội
  Bố trí cho cán bộ, công chức, VC sử dụng CNTT làm việc tại nhà từ 01/4
  Sửa đổi một số quy định về hồ sơ chuyển mục đích sử dụng đất
  Khối thi đua số VI (Bộ Tài nguyên và Môi trường) ký giao ước thi đua năm 2019
  NHIỆT LIỆT CHÚC MỪNG THÀNH TÍCH CỦA ĐOÀN HỘI THAO CÔNG TY TẠI HỘI THAO NGÀNH TÀI NGUYÊN MÔI TRƯỜNG CÁC TỈNH PHÍA NAM LẦN THỨ XVI
  Cải cách hành chính quý I/2019 của Bộ TN&MT: Thực chất - tiết kiệm - hiệu quả
  Công ty TN&MT miền Nam tổ chức Hội nghị đại biểu người lao động 2019
  Gửi hóa đơn điện tử cho khách hàng bằng cách nào?
  19 Tập đoàn, Tổng Công ty lớn do Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp làm đại diện chủ sở hữu
  Vương quốc Anh chia sẻ kinh nghiệm về đăng ký và hệ thống thông tin đất đai
  Nội dung trọng tâm của Luật Đo đạc và bản đồ
  Những chính sách có hiệu lực từ tháng 6/2018
  Bộ trưởng Trần Hồng Hà: Việt Nam cần có tầm nhìn dài hạn về đất đai
  TP.HCM: Ban hành bảng giá tính thuế tài nguyên khoáng sản
  TPHCM cam kết thủ tục làm sổ đỏ còn 14 ngày
  Đẩy nhanh xây dựng Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều về quy hoạch
  Bộ Tài nguyên và Môi trường triển khai công tác Quý II/2018
  Năm 2018 tiếp tục cơ cấu lại toàn diện DNNN
  TP Hồ Chí Minh: Thí điểm cảnh báo ngập lụt bằng công nghệ cảm biến
  Viện Khoa học Đo đạc và Bản đồ: Giải mã thành công bài toán đo trọng lực
Hôm qua có 1 văn bản mới
VP : 1 (VB)
Tên đăng nhập  
Mật khẩu  
 
LỊCH CÔNG TÁC TUẦN
Cập nhật:Thứ 3 lúc 18:28 20/4
THÔNG TIN CẦN BIẾT
   Thời tiết
   Tỷ giá ngoại tệ
   Giá vàng
Công ty TNHH MTV Tài nguyên và Môi trường miền Nam
Số 30, đường số 3, khu phố 4, phường Bình An, Quận 2, Tp. Hồ Chí Minh
Điện thoại: 028.37408111, 028. 37415512, Fax: 028.37408538 Fax:    08.37408538     Email:     tmn@monre.gov.vn
Copyright © 2006 CERS Software Group. All rights reserved