Trang chủ  |  Đảng  |  Công đoàn  |  Đoàn thanh niên  |  Diễn đàn  |  Liên hệ  |  Weblink  |  Góp ý  |  English   
 Phương châm hoạt động của Công ty là “Chất lượng là cơ sở và điều kiện cho sự phát triển bền vững”
1. Xây dựng, thực hiện, duy trì và không ngừng cải tiến Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế ISO 9001: 2015 nhằm chứng minh năng lực của Công ty trong việc cung cấp một cách nhất quán các sản phẩm và dịch vụ đáp ứng yêu cầu khách hàng và yêu cầu của Luật định.
2. Luôn đảm bảo sẵn có các nguồn lực cần thiết để đáp ứng yêu cầu sản xuất kinh doanh. Thường xuyên nâng cao chất lượng nguồn nhân lực; chất lượng máy, thiết bị, cơ sở hạ tầng; chất lượng tri thức trong doanh nghiệp và môi trường làm việc để nâng cao năng lực cạnh tranh.
3. Thúc đẩy các cơ hội nâng cao thỏa mãn khách hàng; giải quyết các rủi ro và cơ hội liên quan đến mục tiêu và hoạt động chung của Công ty và khả năng chứng tỏ sự phù hợp với các yêu cầu quy định của hệ thống quản lý chất lượng.
4. Tất cả người lao động trong Công ty đều hiểu rõ và có ý thức, trách nhiệm thực hiện đúng các quy chế, quy định, quy trình, thủ tục và các yêu cầu của hệ thống quản lý chất lượng.
BÁO CÁO TÀI CHÍNH

  

Năm 2015

  

Năm 2016

  

Năm 2017

  

Năm 2018

  

Năm 2019

  

Năm 2020
Download phần mềm
TP Hồ Chí Minh: Thí điểm cảnh báo ngập lụt bằng công nghệ cảm biến
12/3/2018 8:08:00 AM
Thành phố Hồ Chí Minh đang thí điểm cảnh báo ngập lụt bằng công nghệ cảm biến vi cơ điện tử (Mems) do các kỹ sư Việt Nam nghiên cứu và chế tạo với giá thành rẻ hơn sản phẩm ngoại nhập cùng tính năng. Thông tin trên được đưa ra tại Hội thảo “Nghiên cứu hoàn thiện công nghệ Mems trong việc chế tạo linh kiện cảm biến áp suất, ứng dụng xây dựng các module đo mực nước”, do Khu Công nghệ cao TP.Hồ Chí Minh (SHTP) tổ chức, ngày 8/3.
TP Hồ Chí Minh Thí điểm cảnh báo ngập lụt bằng công nghệ cảm biến
Tình hình ngập lụt tại TP Hồ Chí Minh ngày càng nghiêm trọng
Theo ông Nguyễn Tuấn Khoa, Trung tâm Nghiên cứu triển khai Khu Công nghệ cao - SHTP Labs, các sản phẩm này có giá thành bằng 1/3 so với thiết bị ngoại nhập, hiện đang được thí điểm tại 10 điểm thường xảy ra ngập úng trên địa bàn thành phố. Khi có tình trạng ngập lụt do triều cường hoặc mưa, hệ thống sẽ tự đo mực nước (5 phút/lần) và truyền dữ liệu về máy chủ. Sau khi phân tích dữ liệu nhận được ở các điểm ngập, phần mềm quản lý dữ liệu sẽ đưa ra thông tin cảnh báo ngập và lộ trình di chuyển cho người dân trên thiết bị di động. 
 
Hệ thống quan trắc mực nước tự động nhằm cảnh báo ngập lụt bao gồm: Mạch điện truyền thông 3G và module cảm biến áp suất; phần mềm quản lý dữ liệu tập trung và ứng dụng trên thiết bị di động. Trong đó, cảm biến áp suất, phần mềm quản lý dữ liệu tập trung và ứng dụng trên thiết bị di động do SHTP Labs nghiên cứu, chế tạo, thực hiện. Hệ thống này có ưu điểm như sử dụng bản đồ GIS từ cơ sở dữ liệu của Sở Tài nguyên và Môi trường, linh kiện và board mạch, phần mềm quản lý dữ liệu đều do các kỹ sư Việt Nam thực hiện nên bảo đảm về an ninh thông tin. Giá thành một bộ hệ thống cảnh báo ngập này khoảng 10 triệu đồng. 
 
Theo ông Lý Thọ Đắc, Phó Giám đốc Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Thoát nước đô thị TP Hồ Chí Minh, thành phố hiện có 40 điểm ngập, nguyên nhân chính là do mưa và triều cường. Từ năm 2000, thành phố đã kiểm soát các điểm hay ngập bằng cách xác định điểm ngập rồi cử công nhân đến đo mực nước, diện tích ngập… Các công việc này đều làm thủ công nên số liệu không khách quan. Trước thực tế này, Công ty cũng đã mua thiết bị của nước ngoài nhưng giá thành khá cao, khoảng 32 triệu đồng/bộ đo cảnh báo chống ngập. 
 
Ông Lý Thọ Đắc cho biết, sau khi đưa hệ thống cảnh báo ngập do SHTP Labs nghiên cứu và chế tạo vào thử nghiệm tại 10 điểm, kết quả giống như hệ thống nhập ngoại mà Công ty đã sử dụng. Thời gian tới, Công ty sẽ tiếp tục theo dõi, đánh giá, hiệu chỉnh để đưa vào sử dụng cho các điểm khác. Công ty sẽ sử dụng hệ thống cảnh báo chống ngập của SHTP Labs kết hợp với các phần mềm khác của Công ty để đưa thông tin dự báo những điểm ngập, ngập bao nhiêu để người dân chủ động trong việc đi lại.

Theo daidoanket

 

theo báo điện tử BTNMT
 
Các tin khác
  Điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung xây dựng TP.HCM, Hà Nội
  Bố trí cho cán bộ, công chức, VC sử dụng CNTT làm việc tại nhà từ 01/4
  Sửa đổi một số quy định về hồ sơ chuyển mục đích sử dụng đất
  Khối thi đua số VI (Bộ Tài nguyên và Môi trường) ký giao ước thi đua năm 2019
  NHIỆT LIỆT CHÚC MỪNG THÀNH TÍCH CỦA ĐOÀN HỘI THAO CÔNG TY TẠI HỘI THAO NGÀNH TÀI NGUYÊN MÔI TRƯỜNG CÁC TỈNH PHÍA NAM LẦN THỨ XVI
  Cải cách hành chính quý I/2019 của Bộ TN&MT: Thực chất - tiết kiệm - hiệu quả
  Công ty TN&MT miền Nam tổ chức Hội nghị đại biểu người lao động 2019
  Gửi hóa đơn điện tử cho khách hàng bằng cách nào?
  19 Tập đoàn, Tổng Công ty lớn do Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp làm đại diện chủ sở hữu
  Vương quốc Anh chia sẻ kinh nghiệm về đăng ký và hệ thống thông tin đất đai
  Nội dung trọng tâm của Luật Đo đạc và bản đồ
  Những chính sách có hiệu lực từ tháng 6/2018
  Bộ trưởng Trần Hồng Hà: Việt Nam cần có tầm nhìn dài hạn về đất đai
  TP.HCM: Ban hành bảng giá tính thuế tài nguyên khoáng sản
  TPHCM cam kết thủ tục làm sổ đỏ còn 14 ngày
  Đẩy nhanh xây dựng Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều về quy hoạch
  Bộ Tài nguyên và Môi trường triển khai công tác Quý II/2018
  Bình Dương: Triển khai thử nghiệm ứng dụng bản đồ giá đất
  Năm 2018 tiếp tục cơ cấu lại toàn diện DNNN
  Viện Khoa học Đo đạc và Bản đồ: Giải mã thành công bài toán đo trọng lực
Hôm qua có 1 văn bản mới
VP : 1 (VB)
Tên đăng nhập  
Mật khẩu  
 
LỊCH CÔNG TÁC TUẦN
Cập nhật:Thứ 3 lúc 18:28 20/4
THÔNG TIN CẦN BIẾT
   Thời tiết
   Tỷ giá ngoại tệ
   Giá vàng
Công ty TNHH MTV Tài nguyên và Môi trường miền Nam
Số 30, đường số 3, khu phố 4, phường Bình An, Quận 2, Tp. Hồ Chí Minh
Điện thoại: 028.37408111, 028. 37415512, Fax: 028.37408538 Fax:    08.37408538     Email:     tmn@monre.gov.vn
Copyright © 2006 CERS Software Group. All rights reserved