Trang chủ  |  Đảng  |  Công đoàn  |  Đoàn thanh niên  |  Diễn đàn  |  Liên hệ  |  Weblink  |  Góp ý  |  English   
 Phương châm hoạt động của Công ty là “Chất lượng là cơ sở và điều kiện cho sự phát triển bền vững”
1. Xây dựng, thực hiện, duy trì và không ngừng cải tiến Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế ISO 9001: 2015 nhằm chứng minh năng lực của Công ty trong việc cung cấp một cách nhất quán các sản phẩm và dịch vụ đáp ứng yêu cầu khách hàng và yêu cầu của Luật định.
2. Luôn đảm bảo sẵn có các nguồn lực cần thiết để đáp ứng yêu cầu sản xuất kinh doanh. Thường xuyên nâng cao chất lượng nguồn nhân lực; chất lượng máy, thiết bị, cơ sở hạ tầng; chất lượng tri thức trong doanh nghiệp và môi trường làm việc để nâng cao năng lực cạnh tranh.
3. Thúc đẩy các cơ hội nâng cao thỏa mãn khách hàng; giải quyết các rủi ro và cơ hội liên quan đến mục tiêu và hoạt động chung của Công ty và khả năng chứng tỏ sự phù hợp với các yêu cầu quy định của hệ thống quản lý chất lượng.
4. Tất cả người lao động trong Công ty đều hiểu rõ và có ý thức, trách nhiệm thực hiện đúng các quy chế, quy định, quy trình, thủ tục và các yêu cầu của hệ thống quản lý chất lượng.
BÁO CÁO TÀI CHÍNH

  

Năm 2015

  

Năm 2016

  

Năm 2017

  

Năm 2018
Download phần mềm
TP.HCM: Đơn giản hóa các thủ tục hành chính, nâng cao chất lượng phục vụ người dân và doanh nghiệp
2/5/2018 7:39:00 AM
(TN&MT) – Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong vừa có công văn chỉ đạo các sở ngành, UBND các quận huyện tiếp tục thực hiện các giải pháp đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, xử lý kịp thời những phản ánh, kiến nghị của người dân và doanh nghiệp…

Theo đó, người đứng đầu đơn vị phải chỉ đạo xử lý kịp thời, dứt điểm đối với: các phản ánh, kiến nghị của người dân, doanh nghiệp; tình hình, kết quả giải quyết thủ tục hành chính tại đơn vị, trong đó phải kiểm soát được quy trình giải thích, hướng dẫn thủ tục, số lượng hồ sơ phải bổ sung nhiều lần/bổ sung ngoài thời gian cho phép, số lượng hồ sơ/nguyên nhân từ chối giải quyết, số lượng hồ sơ/nguyên nhân trễ hạn, việc thực hiện thư xin lỗi và giải pháp khắc phục cụ thể…

Cơ quan đầu mối tiếp nhận và trả kết quả trong quy trình một cửa liên thông giải quyết thủ tục hành chính phải kiểm soát được quy trình, tiến độ giải quyết của hồ sơ, chủ động và kịp thời đôn đốc tiến độ thực hiện hoặc phối hợp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc – nếu có - của các cơ quan phối hợp giải quyết trong quy trình để đảm bảo hồ sơ được trả đúng hạn, không gây phiền hà, khó khăn cho người dân, doanh nghiệp.

14222114 1167112663310015 3680674877318136344 n
Bộ phận "một cửa" tại Sở TN&MT TP.Hồ Chí Minh

Người đứng đầu cơ quan quản lý ngành, lĩnh vực phải biết để có hướng dẫn nghiệp vụ hoặc chỉ đạo xử lý kịp thời theo chức năng, thẩm quyền đối với việc giải quyết thủ tục hành chính của các đơn vị thuộc lĩnh vực quản lý.

Sở Tư pháp được giao báo cáo Ban Chỉ đạo chuyên đề về tình hình xây dựng, ban hành các văn bản quy phạm pháp luật thuộc thẩm quyền ban hành của UBND Thành phố, HĐND Thành phố; trong đó đánh giá, phân tích về việc đáp ứng các tiêu chí về tiến độ, chất lượng và tuân thủ quy trình soạn thảo, ban hành theo luật ban hành văn bản quy phạm pháp luật, gắn với trách nhiệm của từng đơn vị.

Sở Thông tin và Truyền thông cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền và triển khai có hiệu quả dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4; tham mưu công tác triển khai ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của cơ quan nhà nước tại  thành phố bảo đảm đồng bộ, kết nối, chỉ đạo, điều hành, trao đổi thông tin thông suốt, kịp thời từ UBND Thành phố đến các cơ sở; triển khai thực hiện Kế hoạch ứng dụng công nghệ thông tin tại các cơ quan nhà nước trên địa bàn thành phố gắn với Đề án “Xây dựng TP.HCM trở thành đô thị thông minh giai đoạn 2017 - 2020, tầm nhìn đến năm 2025”.

Các sở, ban, ngành, quận–huyện có trách nhiệm báo cáo kết quả tổng rà soát, đánh giá về sự phù hợp của thủ tục hành chính và các quy định liên quan đến thủ tục hành chính đối với yêu cầu thực hiện dịch vụ công trực tuyến, gửi về Văn phòng UBND Thành phố  trước ngày 31/5/2018; đẩy mạnh công tác tuyên truyền về dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4; mời gọi cá nhân, tổ chức tham gia đánh giá sự hài lòng đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước; phối hợp, hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi để Ban Thường trực UBMTTQ Việt Nam Thành phố triển khai thực hiện hiệu quả Kế hoạch đánh giá sự hài lòng của người dân và tổ chức đối với các chủ trương, chính sách trên địa bàn thành phố năm 2018.

Phòng tiếp dân vào giải quyết TTHC quận 12
Bộ phận tiếp nhận và giải quyết hồ sơ tại UBND quận 12

Ngoài ra, UBND TP.HCM đã giao Sở Nội vụ cập nhật, bổ sung các nội dung Nghị quyết số 02/NQ-HĐND ngày 15/3/2018 của HĐND Thành phố trong Kế hoạch cải cách hành chính năm 2018 và giai đoạn 2018 – 2020; tham mưu về giao biên chế hành chính, số lượng người làm việc trong đơn vị sự nghiệp công lập và các hội đặc thù năm 2018; tham mưu về chính sách thu hút chuyên gia, nhà khoa học đối với lĩnh vực  thành phố  có nhu cầu thu hút giai đoạn 2018 – 2022; tham mưu về việc ủy quyền cho các sở-ngành, UBND quận-huyện thực hiện một số nhiệm vụ, quyền hạn của UBND Thành phố cũng như ủy quyền cho thủ trưởng các sở-ngành, Chủ tịch UBND quận-huyện thực hiện một số nhiệm vụ, quyền hạn của Chủ tịch UBND Thành phố.

Theo UBND TP.HCM, thời gian qua, nhiều sở ngành, quận huyện trên địa bàn đã  có nhiều biện pháp quyết liệt để cắt giảm các thủ tục hành chính, đặc biệt là công tác phối hợp, liên thông giữa các đơn vị có liên quan để giảm thời gian giải quyết hồ sơ, tiết kiệm thời gian và chi phí cho người dân và doanh nghiệp.

Cụ thể, trong lĩnh vực đầu tư - đăng ký kinh doanh, TP.HCM đã liên thông 3 thủ tục đăng ký doanh nghiệp (thủ tục đăng ký thành lập, thủ tục thông báo mẫu con dấu và thủ tục đăng ký thông tin tài khoản ngân hàng) nên doanh nghiệp hiện chỉ còn mất  4 ngày làm việc để hoàn thành cả 3 khâu này thay vì 9 ngày như trước đây; hoặc các thủ tục về thông báo về góp vốn, mua cổ phần, phần vốn góp của nhà đầu tư nước ngoài cũng có thể được thực hiện trực tuyến, nên thời gian xử lý giảm từ 15 ngày xuống còn 8 ngày.

Đặc biệt, thời gian cấp phép xây dựng công trình cho doanh nghiệp đã được giảm từ 122 ngày xuống còn 42 ngày là do việc liên thông được quy trình lấy ý kiến từ Sở Quy hoạch - Kiến trúc, Sở Tài nguyên & Môi trường và Cảnh sát Phòng cháy Chữa cháy.

 

Nguyễn Thanh

 

theo báo điện tử BTNMT
 
Các tin khác
  Lễ ký kết tài trợ học tập giữa Công ty TNHH MTV Tài nguyên và Môi trường Miền Nam và trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Tp. HCM
  Trường Đại học Mỏ - Địa chất tổ chức Ngày hội việc làm HUMG lần thứ 14
  Quản lý đất đai: Hoàn thiện thể chế - Tạo đột phá
  Những nghiệp vụ về thuế DN cần làm trước khi nghỉ lễ 30/4
  HỘI NGHỊ ĐẠI BIỂU NGƯỜI LAO ĐỘNG CÔNG TY NĂM 2019
  Hà Nội ban hành hệ số điều chỉnh giá đất áp dụng trong 2019
  Ngưng hiệu lực một số quy định của 02 Thông tư lĩnh vực TN&MT
  Bộ trưởng Trần Hồng Hà nêu 3 nhiệm vụ trọng tâm của ngành TN&MT phải triển khai ngay sau Tết Kỷ Hợi 2019
  Doanh nghiệp phải hoàn thành 07 việc này trước khi nghỉ Tết Kỷ Hợi
  Thủ tướng nêu 6 trọng tâm chỉ đạo, điều hành cho 'năm tăng tốc, bứt phá' 2019
  9 sự kiện chính trị - kinh tế - xã hội năm 2018
  Chính sách nổi bật có hiệu lực từ giữa tháng 12/2018
  Những lĩnh vực nào thuộc phạm vi bí mật nhà nước?
  GDP 9 tháng năm 2018 tăng 6,98% - cao nhất từ năm 2011 đến nay
  Sáp nhập nhiều cơ quan, đơn vị tại TPHCM
  Bộ TN&MT tổ chức Hội nghị giao ban vùng năm 2018 khu vực phía Bắc
  Hội thao ngành Tài nguyên và Môi trường các tỉnh phía Nam lần thứ XV
  Tăng cường biện pháp quản lý, sử dụng phôi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất
  Bộ Tài nguyên và Môi trường: Nâng cao năng lực, kỹ năng thực hiện công tác tổ chức cán bộ
  Tình hình kinh tế - xã hội tháng 5 và 5 tháng năm 2018 tiếp tục xu thế tích cực
19/07/2019 có 1 văn bản mới
VP : 1 (VB)
Tên đăng nhập  
Mật khẩu  
 
Quên mật khẩu ?
Vui lòng gọi ngay số
0986 749 899 - Mr.Khoa
LỊCH CÔNG TÁC TUẦN
Cập nhật:Thứ 5 lúc 16:16 18/7
THÔNG TIN CẦN BIẾT
   Thời tiết
   Tỷ giá ngoại tệ
   Giá vàng
Công ty TNHH MTV Tài nguyên và Môi trường miền Nam
Số 30, đường số 3, khu phố 4, phường Bình An, Quận 2, Tp. Hồ Chí Minh
Điện thoại: 028.37408111, 028. 37415512, Fax: 028.37408538
Copyright © 2006 CERS Software Group. All rights reserved