Trang chủ  |  Đảng  |  Công đoàn  |  Đoàn thanh niên  |  Diễn đàn  |  Liên hệ  |  Weblink  |  Góp ý  |  English   
 Phương châm hoạt động của Công ty là “Chất lượng là cơ sở và điều kiện cho sự phát triển bền vững”
1. Xây dựng, thực hiện, duy trì và không ngừng cải tiến Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế ISO 9001: 2015 nhằm chứng minh năng lực của Công ty trong việc cung cấp một cách nhất quán các sản phẩm và dịch vụ đáp ứng yêu cầu khách hàng và yêu cầu của Luật định.
2. Luôn đảm bảo sẵn có các nguồn lực cần thiết để đáp ứng yêu cầu sản xuất kinh doanh. Thường xuyên nâng cao chất lượng nguồn nhân lực; chất lượng máy, thiết bị, cơ sở hạ tầng; chất lượng tri thức trong doanh nghiệp và môi trường làm việc để nâng cao năng lực cạnh tranh.
3. Thúc đẩy các cơ hội nâng cao thỏa mãn khách hàng; giải quyết các rủi ro và cơ hội liên quan đến mục tiêu và hoạt động chung của Công ty và khả năng chứng tỏ sự phù hợp với các yêu cầu quy định của hệ thống quản lý chất lượng.
4. Tất cả người lao động trong Công ty đều hiểu rõ và có ý thức, trách nhiệm thực hiện đúng các quy chế, quy định, quy trình, thủ tục và các yêu cầu của hệ thống quản lý chất lượng.
BÁO CÁO TÀI CHÍNH

  

Năm 2015

  

Năm 2016

  

Năm 2017
Download phần mềm
Bộ trưởng Trần Hồng Hà: Phát triển ngành TN&MT ngày càng chính quy, hiện đại
7/8/2017 9:13:00 AM
TN&MT) - Phát biểu tại buổi gặp mặt nhân kỷ niệm 15 năm Thành lập Bộ TN&MT (5/8/2002 - 5/8/2017), Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà đề nghị toàn ngành phát huy mạnh mẽ hơn nữa những thành tích đã đạt được, khắc phục những tồn tại, hạn chế để xây dựng, phát triển ngành tài nguyên và môi trường ngày càng chính quy, hiện đại; quản lý hiệu quả các nguồn tài nguyên, bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, đóng góp xứng đáng với tiềm năng, thế mạnh của ngành cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa, phát triển bền vững đất nước.
Đồng chí Trần Hồng Hà - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bí thư Đảng ủy, Bộ trưởng Bộ TN&MT ôn lại truyền thống 15 năm xây dựng, phát triển và trưởng thành của Bộ Tài nguyên và Môi trường
Đồng chí Trần Hồng Hà - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bí thư Đảng ủy, Bộ trưởng Bộ TN&MT ôn lại truyền thống 15 năm xây dựng, phát triển và trưởng thành của Bộ Tài nguyên và Môi trường

Về dự buổi gặp mặt có các đồng chí nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bộ trưởng Bộ TN&MT: Mai Ái Trực, Phạm Khôi Nguyên, Nguyễn Minh Quang; Đồng chí Nguyễn Xuân Cường - Ủy viên Trung ương Đảng - Bộ trưởng Bộ NN&PTNT - nguyên Thứ trưởng Bộ TN&MT và các đồng chí nguyên lãnh đạo, lãnh đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường qua các thời kỳ; lãnh đạo các Tổng cục: Địa chính, Khí tượng Thuỷ văn trước đây; Về dự buổi gặp mặt còn có lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ, lãnh đạo Sở TN&MT các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương…

Phát biểu tại buổi gặp mặt, thay mặt Ban cán sự, Lãnh đạo Bộ, Bộ trưởng Trần Hồng Hà đã ôn lại truyền thống 15 năm xây dựng và trưởng thành của Bộ TN&MT. Theo đó, ngày 5/8 cách đây đúng 15 năm (5/8/2002), Bộ TN&MT được thành lập trên cơ sở hợp nhất Tổng cục Địa chính, Tổng cục Khí tượng Thủy văn và các tổ chức thực hiện chức năng quản lý nhà nước về tài nguyên nước, tài nguyên khoáng sản, môi trường thuộc các Bộ: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Công nghiệp; Khoa học, Công nghệ và Môi trường.

Theo đó, Bộ Tài nguyên và Môi trường trong giai đoạn đầu được giao thực hiện chức năng, nhiệm vụ quản lý nhà nước trên các lĩnh vực: đất đai, tài nguyên nước, tài nguyên khoáng sản, môi trường, khí tượng thuỷ văn, đo đạc và bản đồ.

Qua 3 lần kiện toàn tổ chức bộ máy, đến nay, Bộ Tài nguyên và Môi trường được Chính phủ giao thực hiện chức năng, nhiệm vụ quản lý trên 9 lĩnh vực, được bổ sung thêm chức năng, nhiệm vụ quản lý nhà nước về địa chất, biến đổi khí hậu, quản lý tổng hợp tài nguyên và bảo vệ môi trường biển, hải đảo, viễn thám, trong đó nhiều lĩnh vực có tính phức tạp, nhạy cảm, liên quan trực tiếp đến quyền lợi của nhân dân, doanh nghiệp, tổ chức, có tác động lớn đến bảo đảm an ninh, quốc phòng, sự phát triển bền vững của đất nước.

Các đồng chí về dự buổi gặp mặt làm Lễ Chào cờ
Các đồng chí về dự buổi gặp mặt làm Lễ Chào cờ

Ôn lại chặng đường 15 năm xây dựng và phát triển vừa qua, Bộ trưởng Trần Hồng Hà cho rằng, trong từng giai đoạn, dù khó khăn, thách thức đến đâu, Bộ TN&MT vẫn luôn nỗ lực hết mình để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được Đảng, Chính phủ và nhân dân giao phó, tạo những dấu ấn lớn trong đời sống kinh tế-xã hội của đất nước, được thể hiện ở các mốc son quan trọng sau đây:

Trong giai đoạn định hình 2002-2007: Mặc dù mới thành lập, nhưng được kế thừa truyền thống lâu đời và thành tựu to lớn của các cơ quan tiền thân, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã nhanh chóng ổn định hệ thống tổ chức, từng bước xây dựng thể chế, chính sách, hoàn thiện hành lang pháp lý phù hợp tiến trình phát triển hội nhập kinh tế quốc tế của đất nước. Điều này được đặc biệt thể hiện trong các lĩnh vực quản lý đất đai, quản lý tài nguyên nước. Hướng về địa phương, hướng về cơ sở, tăng cường tương tác với người dân, doanh nghiệp đã trở thành phương châm trong công tác chỉ đạo điều hành của Bộ, qua đó từng bước tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong thực thi chính sách, pháp luật về tài nguyên và môi trường.

Trong giai đoạn xác lập vị trí 2007-2011: Trên cơ sở kế thừa nền móng vững chắc về quản lý nhà nước được xây đắp từ giai đoạn trước và không ngừng kiện toàn tổ chức bộ máy, hoàn thiện hệ thống pháp luật, ngành tài nguyên và môi trường đã xác lập được vị trí rất quan trọng đối với nền kinh tế nước nhà. Với những mũi nhọn mang tính đột phá trong quản lý tài nguyên và môi trường, đặc biệt trong các lĩnh vực: địa chất khoáng sản, quản lý đất đai và tài nguyên nước, ngành đã từng bước nâng cao được giá trị đóng góp, từng bước phát huy được nguồn lực tài nguyên và môi trường để tạo thêm xung lực cho đầu tư phát triển kinh tế-xã hội của đất nước, bên cạnh việc tăng cường công tác bảo vệ môi trường và bước đầu triển khai hiệu quả công tác ứng phó với biến đổi khí hậu ở Việt Nam.

Trong giai đoạn tăng cường kết nối, quản lý tổng hợp 2011-2016: Đồng thời với việc hoàn thiện thêm một bước về pháp luật, cơ chế chính sách về tài nguyên và môi trường với việc cơ bản hoàn thành việc xây dựng, sửa đổi, bổ sung các Luật chuyên ngành, bao gồm: đất đai, tài nguyên nước, môi trường, quản lý tổng hợp tài nguyên, môi trường biển và hải đảo, khí tượng thủy văn, công tác chỉ đạo liên ngành và quản lý tổng hợp, sự kết nối hữu cơ của các lĩnh vực quản lý của Bộ ngày càng được củng cố và tăng cường. Điều đó thể hiện qua 02 nghị quyết chuyên đề của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XI về tiếp tục đổi mới chính sách, pháp luật về đất đai trong thời kỳ đẩy mạnh toàn diện công cuộc đổi mới, tạo nền tảng để đến năm 2020 nước ta cơ bản trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại và về chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu, tăng cường quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường.

Đồng chí Mai Ái Trực, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bộ trưởng Bộ TN&MT thay mặt các đồng chí nguyên lãnh đạo Bộ qua các thời kỳ phát biểu ý kiến tại buổi gặp mặt.
Đồng chí Mai Ái Trực, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bộ trưởng Bộ TN&MT thay mặt các đồng chí nguyên lãnh đạo Bộ qua các thời kỳ phát biểu ý kiến tại buổi gặp mặt.

Có được những thành tựu to lớn đạt được trong chặng đường 15 năm qua, Bộ trưởng Trần Hồng Hà khẳng định đó là nhờ Bộ đã nhận luôn được sự quan tâm sát sao của Đảng, Quốc hội, Chính phủ, sự phối hợp chặt chẽ của các Bộ, ngành, địa phương và nhân dân. Đặc biệt, đây chính là kết quả quá trình lao động đầy tâm huyết, công hiến tận tâm, phấn đấu không biết mệt mỏi của các đồng chí Bộ trưởng tiền nhiệm Mai Ái Trực, Phạm Khôi Nguyên, Nguyễn Minh Quang và quyết tâm không ngừng vượt khó, sáng tạo của nhiều thế hệ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong ngành trên khắp mọi miền Tổ quốc.

“Nhân dịp này, cho phép tôi được thay mặt thế hệ cán bộ Lãnh đạo, công chức, viên chức và người lao động trong ngành ngày hôm nay bày tỏ lòng biết ơn chân thành và sự tri ân sâu sắc đối với những công lao, đóng góp to lớn của các đồng chí: Mai Ái Trực, Phạm Khôi Nguyên, Nguyễn Minh Quang, các đồng chí nguyên là Lãnh đạo Bộ, Lãnh đạo các cơ quan tiền thân của Bộ Tài nguyên và Môi trường và các thế hệ cán bộ công chức, viên chức, người lao động đã từng làm việc trong ngành” - Bộ trưởng Trần Hồng Hà nói.

Bộ trưởng nhấn mạnh: Hôm nay, các thế hệ lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động Bộ TN&MT rất vinh dự, tự hào được tiếp bước các đồng chí, kế thừa những thành tựu to lớn do các đồng chí dày công đắp xây, đồng thời cũng ý thức được trách nhiệm to lớn của mình trước Đảng, Chính phủ, nhân dân và các đồng chí trong việc phát triển ngành tài nguyên và môi trường trong giai đoạn mới. Chúng tôi mong muốn các đồng chí sẽ luôn đồng hành và tiếp tục dành sự quan tâm, đóng góp tâm huyết cho sự phát triển tiếp theo của Bộ và ngành.

Các đại biểu về dự buổi gặp mặt sáng 5/8/2017
Các đại biểu về dự buổi gặp mặt sáng 5/8/2017

Đất nước ta đang bước vào kỷ nguyên phát triển mới, kỷ nguyên của cách mạng công nghiệp 4.0, tăng trưởng xanh, phát thải các-bon thấp. Bộ trưởng Trần Hồng Hà cho rằng: những yêu cầu từ thực tiễn trong nước về giữ gìn bảo vệ tài nguyên và môi trường cho các thế hệ hôm nay và mai sau cũng như những thay đổi về chính sách liên quan đến tài nguyên và môi trường trên phạm vi toàn cầu đang và sẽ mang lại cho Bộ, ngành chúng ta nhiều thời cơ, thuận lợi mới, song cũng sẽ đặt ra không ít khó khăn, thách thức.

Ngay trong giai đoạn 2016-2021, nhiệm vụ đặt ra cho ngành tài nguyên và môi trường là về lâu dài, phải tận dụng được thời cơ, chuyển hoá được các thách thức, trở thành động lực cho phát triển bền vững với vai trò kiến tạo, thúc đẩy tái cấu trúc nền kinh tế theo hướng tăng trưởng xanh, phát thải các-bon thấp. Trước mắt, toàn ngành sẽ tiếp tục tăng cường hơn nữa sự gắn kết giữa các lĩnh vực, giải quyết hài hòa giữa quản lý, sử dụng hiệu quả, huy động nguồn lực tài nguyên cho tăng trưởng, bảo đảm ổn định kinh tế vĩ mô và bảo vệ được tài nguyên, môi trường; tạo sức lan toả trong nhận thức và hành động của các cấp chính quyền, cũng như toàn xã hội nhằm hướng tới mô hình sản xuất, tiêu dùng bền vững, hạn chế sự thoái hoá, suy giảm tài nguyên, ô nhiễm môi trường, tăng cường an ninh nguồn nước, gia tăng khả năng thích ứng và sức chống chịu với tác động tiêu cực của biến đổi khí hậu. Trong đó, cần tập trung hoàn thiện, xóa bỏ rào cản thể chế; nâng cao hiệu quả thực thi pháp luật, tăng cường kỷ luật, kỷ cương; đẩy mạnh cải cách hành chính để góp thêm xung lực cho phát triển kinh tế-xã hội; tạo nền tảng cho nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý, sử dụng tài nguyên và môi trường cho phát triển bền vững.

Các đại biểu về dự buổi gặp mặt cùng xem các hình ảnh về hoạt động của ngành TN&MT
Các đại biểu về dự buổi gặp mặt cùng xem các hình ảnh về hoạt động của ngành TN&MT

Để làm được điều đó, Bộ trưởng Trần Hồng Hà đề nghị toàn ngành Tài nguyên và Môi trường triển khai với quyết tâm cao một số nhiệm vụ trọng tâm:

Một là, hoàn thiện tổ chức bộ máy từ Trung ương đến cơ sở đảm bảo tinh gọn, hiệu quả; đào tạo, kiện toàn đội ngũ cán bộ làm công tác tài nguyên và môi trường cấp cơ sở, nêu cao tinh thần liêm chính, kiến tạo, hành động, gần dân được quán triệt thực hiện nghiêm túc, thể hiện trong việc cầu thị lắng nghe, tiếp thu ý kiến phản ánh của địa phương, cơ sở, người dân và doanh nghiệp. Tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính; tăng cường kiểm tra, thanh tra việc thực thi công vụ của cán bộ, công chức.

Hai là, tham mưu cho Chính phủ, Quốc hội hoàn thiện thể chế, cơ chế, chính sách quản lý về tài nguyên và môi trường phù hợp với thực tiễn trong nước, hài hoà với các quy định quốc tế. Trước mắt tập trung đánh giá một cách khách quan tình hình thi hành để xác định, khắc phục những bất cập, lỗ hổng về chính sách, pháp luật về tài nguyên và môi trường; đề xuất những chính sách có tính mới, phù hợp với thực tiễn để tạo sự bước đột phá cho phát triển.

Ba là, củng cố, nâng cao hiệu quả tổ chức và hoạt động thanh tra, kiểm tra việc chấp hành pháp luật về tài nguyên và môi trường. Đây là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt đối với tất cả các lĩnh vực quản lý nhà nước của Bộ, đặc biệt cần nâng cao hiệu quả phối hợp với các cấp, các ngành trong quá trình tổ chức thực hiện thanh tra ở địa phương, tránh chồng chéo, trùng lắp.

Bốn là, tập trung triển khai quyết liệt để tạo được chuyển biến mạnh mẽ công các cải cách hành chính trong năm 2017 và những năm tiếp theo; đặc biệt là cải thiện chỉ số tiếp cận đất đai và chỉ số cải cách hành chính (PAPI). Nâng cao chất lượng giải quyết thủ tục hành chính và chất lượng dịch vụ công của ngành. Công bố công khai thủ tục tại nơi tiếp nhận, thiết lập hệ thống tiếp nhận đánh giá, phản hồi của người dân và doanh nghiệp để đánh giá kết quả cải các thủ tục hành chính, chất lượng cung cấp dịch vụ công giữa các đơn vị.

Năm là, đẩy mạnh công tác điều tra cơ bản làm căn cứ xây dựng chiến lược, kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội của đất nước; khai thác, sử dụng, bảo vệ có hiệu quả nguồn tài nguyên của quốc gia. Tập trung nghiên cứu, ứng dụng và chuyển giao công nghệ phục vụ điều tra cơ bản, xây dựng luận cứ khoa học và thực tiễn phục vụ công tác hoạch định chính sách về tài nguyên và môi trường; xây dựng hệ thống thông tin, dữ liệu của ngành phục vụ phát triển kinh tế-xã hội. Nâng cao chất lượng của công tác quan trắc và dự báo...

Toàn cảnh buổi gặp mặt sáng 5/8 tại Văn phòng Bộ TN&MT
Toàn cảnh buổi gặp mặt sáng 5/8 tại Văn phòng Bộ TN&MT

“Tự hào với truyền thống vẻ vang của ngành trong những năm qua, thế hệ cán bộ hôm nay với khát vọng vươn lên sẽ quy tụ, đoàn kết, chung sức, đồng lòng, quyết tâm đổi mới, sáng tạo để khẳng định vị trí của ngành trong nền kinh tế quốc dân; phát huy mạnh mẽ hơn nữa những thành tích đã đạt được, khắc phục những tồn tại, hạn chế để xây dựng, phát triển ngành tài nguyên và môi trường ngày càng chính quy, hiện đại; quản lý hiệu quả các nguồn tài nguyên, bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, đóng góp xứng đáng với tiềm năng, thế mạnh của ngành cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa, phát triển bền vững đất nước; góp phần cùng cả nước thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ XII của Đảng” – Bộ trưởng Trần Hồng Hà nhấn mạnh.

Bộ trưởng cũng đề nghị các đơn vị trực thuộc tích cực quan tâm tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho công tác đào tạo, chăm lo nhiều hơn nữa về đời sống vật chất và tinh thần cho các cán bộ công chức, viên chức và người lao động để trong toàn ngành có được đội ngũ cán bộ đủ trí, tài và lực nhằm phụng đất nước và ngành tài nguyên và môi trường…

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Mai Ái Trực thay mặt lãnh đạo Bộ qua các thời kỳ cùng lãnh đạo Đoàn Thanh niên Bộ, đại diện lãnh đạo các Sở TN&MT đã phát biểu những ý kiến tâm huyết nhân kỷ niệm 15 năm Thành lập Bộ. Báo Điện tử baotainguyenmoitruong.vn sẽ tiếp tục cập nhật đến bạn đọc trong các bản tin tiếp theo.

Việt Hùng (lược ghi). Ảnh: Hoàng Minh - Khương Trung

theo báo điện tử BTNMT
 
Các tin khác
  Luật Đo đạc và Bản đồ - Cơ sở pháp lý quan trọng để phát triển ngành đo đạc và bản đồ Việt Nam
  Xây dựng cơ chế thí điểm giao đất, cho thuê đất đối với diện tích nhỏ hẹp trên địa bàn TP.Hồ Chí Minh
  Hội nghị Trung ương 7 thảo luận 3 Đề án quan trọng
  Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm ông Lê Công Thành giữ chức vụ Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường
  Chính thức có Lịch nghỉ Giỗ Tổ Hùng Vương, 30/4 và 01/5/2018
  Hà Nội: Cấp Giấy chứng nhận và đăng ký kê khai đất đai lần đầu đạt 98,9%
  Chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nổi bật tuần từ 12-16/3/2018
  Mức tiền lãi chậm nộp BHXH, BHTN, BHYT năm 2018
  Quy định mới về tiền lương tính đóng BHXH từ ngày 01/01/2018
  Thứ trưởng Nguyễn Thị Phương Hoa: Khó khăn vướng mắc nhất là bàn giao lại đất của các nông, lâm trường cho địa phương
  Hiện đại hóa nền hành chính
  Phạt đến 300 triệu nếu chủ đầu tư tính sai diện tích căn hộ
  Thông tin về quy định ghi tên các thành viên trong hộ gia đình sử dụng đất trên giấy chứng nhận
  Hồ Dầu Tiếng xả tràn xuống sông Sài Gòn từ ngày 10 – 15/11
  Một số điểm nổi bật của Thông tư số 33/2017/TT-BTNMT
  Hóc Môn - TP.HCM: Khuyến cáo người dân không mua bán nhà đất bằng giấy tay thông qua hình thức lập vi bằng
  Chuyên gia Khí tượng: Bão số 11 hình thành, cuối tuần này Bắc bộ có thể đương đầu với mưa lũ dồn dập
  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: 1 tấc đất, Hà Nội cũng cần phải sử dụng hiệu quả
  Làm rõ mối quan hệ đất, nước và con người ở đồng bằng sông Cửu Long
  Đẩy nhanh việc hoàn thành cấp Giấy chứng nhận lần đầu trong năm 2017
Hôm nay có 1 văn bản mới
Doan the : 1 (VB)
Tên đăng nhập  
Mật khẩu  
 
Quên mật khẩu ?
Vui lòng gọi ngay số
0986 749 899 - Mr.Khoa
LỊCH CÔNG TÁC TUẦN
Cập nhật:Thứ 5 lúc 05:28 24/1
THÔNG TIN CẦN BIẾT
   Thời tiết
   Tỷ giá ngoại tệ
   Giá vàng
Công ty TNHH MTV Tài nguyên và Môi trường miền Nam
Số 30, đường số 3, khu phố 4, phường Bình An, Quận 2, Tp. Hồ Chí Minh
Điện thoại: 028.37408111, 028. 37415512, Fax: 028.37408538
Copyright © 2006 CERS Software Group. All rights reserved